Quy tắc 90-90-1: Cách đạt được mọi mục tiêu dù là “điên rồ nhất”

Thứ sáu - 25/02/2022 13:53
Dành 90 phút đầu tiên của mỗi ngày làm việc cho một cơ hội tốt nhất trong cuộc đời bạn, làm điều này trong 3 tháng, đảm bảo bạn sẽ hoàn thành được mục tiêu đáng kể cho những gì bạn mơ ước.

Tất cả chúng ta đều có: một ý tưởng kinh doanh có thể mang đến lợi nhuận triệu đô, những hoạt động mở rộng con đường thăng tiến hay dự án có thể giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.

Quy tắc 90-90-1: Cách đạt được mọi mục tiêu dù là 'điên rồ nhất'

Vấn đề là chúng ta không có thời gian để thực hiện mục tiêu đó. Vô số email, cuộc họp và những công việc cần làm, các công việc dài hạn luôn sẵn sàng chờ chúng ta thực hiện.

Tuy nhiên, dù bạn có bận rộn đến đâu, bạn cũng có thể đạt được mục tiêu nếu bạn muốn. Chỉ cần bạn lên kế hoạch và có một phương pháp phù hợp.

Quy tắc 90-90-1: Cách đạt được mọi mục tiêu dù là 'điên rồ nhất'

Chuyên gia Robin Sharma có gợi ý một kế hoạch giúp nhận ra ý tưởng hoặc giấc mơ của bạn: quy tắc 90-1-1. Ông viết:

Trong 90 ngày tới, dành 90 phút đầu tiên của ngày làm việc cho một cơ hội tốt nhất trong cuộc đời bạn. Không làm gì khác. Đừng để điều gì gây phiền nhiễu. Chỉ hoàn thành dự án đó thôi.

Điều này có nghĩa: Đăng xuất khỏi email, bật chế độ im lặng của điện thoại, báo “Bận” hay để ẩn trong ứng dụng trò chuyện, làm bất cứ điều gì bạn cần để không bị làm phiền. Sau đó, dù cho là dự án, tầm nhìn hay ý tưởng gì chăng nữa, hãy tập trung vào nó trong 90 phút. Làm điều này trong 3 tháng, đảm bảo mục tiêu của bạn sẽ đạt được thành quả đáng kể cho những gì bạn mơ ước.

Quy tắc 90-90-1: Cách đạt được mọi mục tiêu dù là 'điên rồ nhất'

Nếu 90 phút (hoặc 90 ngày) có vẻ khó khăn với bạn, hãy cố gắng bắt đầu quy tắc này với 30-30-1 hoặc 45-45-1. Nicole Antoinette từ Life Less Bullshit thậm chí còn cho rằng chỉ cần 13 phút mỗi ngày cho những dự án bạn đam mê là đủ.

Quy tắc 90-90-1: Cách đạt được mọi mục tiêu dù là 'điên rồ nhất'

Vấn đề là bạn phải bắt đầu. Hãy thiết lập phương pháp để chắc chắn rằng bạn đi đúng hướng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Tìm kiếm nâng cao.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây