Người thành công biết chịu đựng, kẻ thất bại chỉ giỏi trốn tránh

Thứ năm - 24/02/2022 14:32
Bạn dũng mãnh bao nhiêu, khó khăn sẽ “yếu đuối” bấy nhiêu. Bạn giỏi chịu đựng những áp lực lớn tới đâu, ắt sẽ có được thành công lớn tới đó.Vì sao một ông chủ dù có khó khăn tới đâu, cũng không dễ dàng từ bỏ? Trong khi một nhân viên, chỉ cần không thuận lợi một chút là muốn nghỉ việc?Vì sao có những cặp vợ chồng dù có cãi nhau, có mâu thuẫn lớn tới đâu cũng không dễ dàng ly hôn? Trong khi có những cặp tình nhân chỉ vì những chuyện vô cùng nhỏ nhặt đã chia tay?

 

Người thành công biết chịu đựng, kẻ thất bại chỉ giỏi trốn tránh

Một chính trị gia từng nói: “Vĩ đại đều là chịu đựng mà ra. Vì sao phải chịu đựng?

Bởi vì những tủi thân mà người bình thường không chịu được, bạn phải chịu, người bình thường cần tới sự cảm thông, thấu hiểu của người khác, nhưng bạn không cần, người bình thường sử dụng cách đối kháng với tiêu cực để giải tỏa cảm xúc của họ, nhưng bạn phải nhìn thấy được tình yêu và ánh sáng, phải học cách chuyển đổi năng lượng tiêu cực dù gặp phải bất cứ việc gì, người bình thường cần một bờ vai để dựa dẫm khi yếu đuối, còn bạn lại chính là bờ vai để người khác dựa vào.”

Hiếu Trang hoàng thái hậu từng nói với Khang Hy rằng: “Cháu à, cuộc khủng hoảng lớn nhất của nhà Thanh không phải là hàng vạn quân đội bên ngoài, nguy nan lớn nhất nằm ở chính nội tâm của cháu.”

Thứ khó khăn nhất không phải là sự cự tuyệt hay không thấu hiểu của người khác, mà là liệu bạn có dám thay đổi vì ước mơ của mình hay không!

Thế gian này không có bữa cơm miễn phí, đời người vui buồn, mỗi thứ một nửa, đằng sau cái gọi là thành công là vô số những sự đắng cay, xót xa. Trong những năm tháng tối tăm ấy, họ phải chịu đựng những nỗi khổ mà người khác không chịu đựng được, những nỗ lực họ bỏ ra dù không được công nhận.

Nhưng, càng là những trải nghiệm khó khăn, càng để lại nhiều dư vị xứng đáng. Chín chắn nhờ nghịch cảnh, thành công nhờ đường cùng, bạn có thể chịu được bao nhiêu tủ thân, thành tựu sau này bạn đạt được sẽ càng nhiều.

Một người muốn “biến thân” thật hoa lệ, nhất định phải trải qua hai “kiếp nạn”: Một là nghịch cảnh, hai là bước đường cùng.

Chỉ trong nghịch cảnh, chúng ta mới nhìn thấu được thói đời, thế sự, và chạm được tới những cái bản chất nhất của cuộc sống. Chỉ trong bước đường cùng, ta mới biết cuộc sống nó đáng quý tới nhường nào, lúc này, bản năng sinh tồn sẽ phát huy tối đa tiềm năng của bạn, đây chính là ân huệ mà bước đường cùng đem lại cho bạn.

Tre chịu đựng suốt 4 năm chỉ mọc ra 4 cm, để rồi bắt đầu từ năm thứ 5, phát triển mạnh mẽ với vận tốc 30 cm, chỉ trong vòng 6 tuần, có thể cao tới 15 m. Hoa sen trong suốt 29 ngày mới chỉ nở được nửa cái hồ, nhưng tới ngày thứ 30, chỉ trong một đêm, chúng có thể nở đầy ắp hồ.

Đây chính là sức mạnh của việc “chịu đựng”, nó là nguồn năng lượng tích lũy để một ngày nào đó ta “bùng phát” ra bên ngoài. Phàm là những thứ không đánh bại được bạn, sau này nhất định hữu dụng với bạn, khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Thế gian này, khổ nạn là cân bằng, hôm nay bạn tránh không muốn chịu khổ, sau này, nó nhất định trả lại bạn gấp đôi.

Người thành công biết chịu đựng, kẻ thất bại chỉ giỏi trốn tránh

Đắng cay và ngọt ngào không độc lập mà cùng tồn tại cân bằng, giống như bóng tối và bình minh, thất bại và thành công. Khi bạn đang ở một đầu, chỉ có “chịu đựng” mới có thể dẫn bạn đến đầu kia.

Người bình thường và cao thủ, khi rơi vào nghịch cảnh và bước đường cùng đều sẽ cho ra những trình độ xử trí khác nhau. Những nhận thức, tri thức, tư duy phía sau sẽ quyết định thành bại của họ. Người bình thường, oán trách số phận, đối mặt một cách tiêu cực, rồi dần dần để bèo dạt mây trôi. Cao thủ thì ngược lại, luôn tích cực suy nghĩ, nắm bắt cơ hội, nhìn thấu chân tướng rồi từ từ đứng lên sống sót qua tuyệt vọng.

Người thành công biết chịu đựng, kẻ thất bại chỉ giỏi trốn tránh

Bạn chịu đựng được mức độ tủi thân nào, quyết định bạn trở thành loại người ra sao.

Một người không biết bơi, đổi bể bơi không thể giải quyết được vấn đề.

Một người không biết làm việc, đổi công việc không thể giải quyết được vấn đề năng lực.

Một người không biết đối đãi, cư xử trong tình yêu, đổi bạn trai/bạn gái không giải quyết được vấn đề.

Một người không biết cư xử với người thân, có đổi vợ/chồng cũng không giải quyết được vấn đề.

Một người không hiểu luân lý nơi làm việc, tuyệt đối không thể thành công.

“Tôi” – là căn nguyên của mọi vấn đề, muốn thay đổi tất cả, trước tiên, hãy thay đổi bản thân! Học hỏi là cái gốc nếu muốn thay đổi bản thân. Bạn thay đổi, mọi thứ sẽ thay đổi. Thế giới của bạn do chính bạn tạo ra. Tất cả của bạn đều là do bạn tạo ra!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Tìm kiếm nâng cao.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây