5 cách để cân bằng cuộc sống - công việc một cách hoàn hảo

Thứ tư - 08/12/2021 13:35
Cuộc sống có thể gây căng thẳng nhưng công việc của bạn không nên gây thêm căng thẳng cho cuộc sống. Nếu bạn đang cảm thấy quá tải với việc công ty và gia đình, hãy thử cùng tìm hiểu 05 mẹo để cân bằng cuộc sống – công việc một cách hoàn hảo.
1.    Quản lý thời gian khôn ngoan
Rất nhiều người nói rằng họ không có đủ thời gian trong ngày để giải quyết mọi việc. Nhưng nếu bạn biết quản lý thời gian của mình một cách khôn ngoan, mọi việc sẽ được hoàn thành.
Sự trì hoãn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc một người có làm việc hiệu quả hay không. Thay vì trì hoãn, hãy cố gắng tập trung vào nhiệm vụ có thể hoàn thành ngay được. Khi công việc hoàn tất, bạn có thể tiếp tục làm những công việc bạn muốn làm.
Bằng cách quản lý thời gian của bạn một cách khôn ngoan và không trì hoãn, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn vào cuộc sống cá nhân và gia đình của bạn.
2.    Nghỉ ngơi hoàn toàn sau giờ làm
Một sai lầm mà nhiều người thường khó làm được là tắt bỏ hoàn toàn các kết nối, liên kết liên quan đến công việc. Với sự tiến bộ của công nghệ, con người dễ dàng check email mọi lúc mọi nơi và liên lạc với các nhân sự ngay cả khi họ không ở cạnh.
Khi một ngày làm việc kết thúc, hãy cố gắng tạm rời khỏi các thiết bị công nghệ vài giờ. Bạn cần thời gian này để dành thời gian cho gia đình, để không bị cuốn vào các email. Mọi thứ đều có thể được giải quyết vào ngày hôm sau.

20191018rlworklife 15745660437971873551464

3.    Ưu tiên sức khỏe và gia đình của bạn
Sức khỏe, hạnh phúc & hạnh phúc gia đình là ba thứ ưu tiên hành đầu đối với cuộc sống của bạn. Không có ba điều này, bạn không có gì cả.
Thật không may, khi công việc gây ra những căng thẳng, rất nhiều người cố gắng hoàn thành công việc càng nhiều càng tốt mà quên mất tự chăm sóc bản thân. Sức khỏe là ưu tiên số một, đừng làm việc quá sức, điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến bạn.
4.    Bạn có quyền nói “không”
Nếu quản lý bạn yêu cầu bạn ở lại sau giờ làm việc để hỗ trợ công việc hoặc yêu cầu hoàn thành các công việc ngoài giờ làm việc, bạn luôn có quyền nói không. Bạn đăc biệt có quyền từ chối công việc nếu bạn tin rằng điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
5.    Hãy chắc chắn bạn yêu thích công việc hiện tại
Nếu bạn thực sự thích công việc mà bạn đang có, bạn sẽ ít có suy nghĩ căng thẳng về việc tìm kiếm sự cân bằng công việc – cuộc sống. Là công việc bạn mơ ước và yêu thích thì bạn sẽ không thấy tẻ nhạt hay vất vả. Nếu bạn thấy khó có thể có động lực để bản thân thức dậy mỗi sáng và đi làm hoặc bạn không thích những trách nhiệm mà công việc đòi hỏi, đó là lúc bạn nên suy nghĩ đến việc thay đổi công việc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

 Tìm kiếm nâng cao.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây